Hội nghị sơ kết công tác Đảng Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024

Sáng ngày 1/4/2024, Đảng ủy phường Long Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024.  Tham dự có ông Nguyễn Văn Sang, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Quý I năm 2024, nhìn chung tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Về nông nghiệp tổng diện tích xuống giống vụ Đông Xuân hơn 1014 ha. Nuôi trồng thủy sản trên 79 tấn cá các loại, công tác quản lý quy hoạch, vệ sinh môi trường được quan tâm chỉ đạo kịp thời. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội chăm lo tốt cho  508 đối tượng bảo trợ xã hội và hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách và cất mới 01 căn nhà đại đoàn kết,… với tổng số tiền trên 600 triệu đồng. Công tác quản lý nhà nước được phát huy, mặt trận và các ngành đoàn thể phát huy vai trò nồng cốt trong công tác tuyên truyền và các mô hình  hiệu quả về bảo vệ mô trường, BHYT, đèn chiếu sáng an sinh xã hội,…

Công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy phường kịp thời triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, thực hiện có hiệu quả chuyên đề năm 2024 về “ An  Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân”. Ban hành chương trình làm việc, chương trình kiểm tra giám sát và qui chế Bí thư Đảng uỷ tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân, lãnh đạo thành công Đại hội UBMTTQVN phường, NK 2024- 2029. Hội nghị đã thảo luận đề ra nhiều giải pháp công tác thời gian tới đạt kết quả tốt hơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Văn Sang, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh trong quý II và thời gian tới cần tập trung thực hiện số mặt công tác trọng tâm như sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả, tăng cường quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, nhất là lĩnh vực xây dựng đô thị, tiếp tục vận động Nhân dân thực hiện các dự án nâng cấp xây dựng hẻm, tập trung triển khai chỉ đạo vận động các nguồn quỹ đạt chỉ tiêu đề ra. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Tăng cường tuyên truyền ý nghĩa và tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn trong năm.