LONG SƠN: ĐẠI HỘI THI ĐUA CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU

Ngày 09/4/2024, Hội Cựu chiến binh phường Long Sơn tổ chức Đại hội thi đua Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu, giai đoạn 2019 - 2024. Đến tham dự có ông Nguyễn Minh Mẫn, Chủ tịch Hội CCB thị xã Tân Châu; bà Bùi Thị Huế Nhung, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, ông Nguyễn Hữu Nghị, phó Chủ tịch UBND phường.

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh phường Long Sơn đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động. Hội đã đẩy mạnh Phong trào thi đua yêu nước gắn với Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của hội góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân. Nổi bật là hội đã tham gia hòa giải thành 35 vụ, hòa giải thành 100%, tham gia tuyên truyền thực hiện phong trào “ TDBVANTQ” và “ TDĐK XDĐSVH”  được 42 cuộc với trên 980 lượt người tham dự, cung cấp 48 thông tin về tình hình an ninh trật tự cho lực lượng chức năng xử lý; vận động nhân dân đóng góp mở rộng và láng nhựa đường kênh K5 với chiều dài 3km, bê tông hóa các hẻm dân sinh, mắc bóng đèn đường chiếu sáng trên địa bàn với tổng kinh phí trên 3,9 tỷ đồng; cất mới và sửa chữa 03 căn nhà cho hội viên khó khăn, với tổng  số tiền 113 triệu đồng, tạo điều kiện cho 10 hội viên vay vốn từ NHSCXH với số tiền 500 triệu đồng. có 2/3 chi Hội “ Trong sạch, vững mạnh xuất sắc”, 100% gia đình hội viên đạt chuẩn GĐVH.

Với những kết quả đạt được, giai đoạn 2024-2029, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống", động viên cựu chiến binh làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến ra xã hội, tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", giúp đỡ các đồng chí, đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội để phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới.

Đại hội đã bầu 03 đại biểu dự Đại hội thi đua CCB gương mẫu thị xã giai đoạn 2024-2029. Dịp này, đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024./.

Tin, ảnh. Ngọc Bích