Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Long Sơn lần thứ VI

Ngày 21/4/2024, Hội LHTN VN phường Long Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029, với khẩu hiệu hành động Tiên phong - Sáng tạo -  Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển. Tham dự đại hội có anh Trần Phan Duy, Bí thư thị Đoàn – Chủ tịch UB Hội LHTN VN thị xã, bà Bùi Thị Huế Nhung, phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, và các vị đại biểu chính thức về tham dự đại hội.

Trong Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN phường đã phát động các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”...Theo đó, 05 năm qua, Hội đã phối hợp tổ chức thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết của nhiệm kỳ đã đề ra: các công trình phần việc thanh niên điển hình như: Tổ chức 25 cuộc tuyên truyền, giáo dục pháp luật, biển đảo phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội thu hút trên 1.000 lượt Hội viên. Tổ chức 3 cuộc du khảo về nguồn, hành trình về địa chỉ đỏ tại Giồng Trà Dên, Khu di tích lịch sử Chùa Giồng Thành…có trên 90 lượt Đoàn viên, Hội viên, học sinh tham gia. Tổ chức 10 cuộc thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, qua đó trao tặng 50 phần quà với số tiền là 15 triệu đồng.

Phối hợp tổ chức được 2 cuộc, khám phát thuốc cho trên 800 lượt bệnh nhân, trao trên 100 phần quà, 05 thẻ BHYT cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 15 triệu đồng. Hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường quê”, mô hình “ Xoá bãi rác – Tạo mảng xanh”; mô hình “ Đoạn đường thanh niên”,….Kết quả nhiệm kỳ qua đã thực hiện 10 công trình với tổng kinh phí là 150 triệu đồng. Công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID 19: thực hiện phong trào “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, Hỗ trợ Trạm y tế lấy 400 mẫu test nhanh, may hơn 1000 khẩu trang vải.  phối hợp với các Hội Đoàn thể phường tổ chức gian hàng “0 đồng”, thực hiện mô hình “Shipper áo xanh”.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội anh Trần Phan Duy, Bí thư thị Đoàn – Chủ tịch UB Hội LHTN VN thị xã, bà Bùi Thị Huế Nhung, phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao những kết quả đã đạt được. Đồng thời, yêu cầu Hội LHTN VN phường nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tăng cường tập hợp thanh niên ở địa bàn dân cư, lựa chọn các mô hình thanh niên lập thân lập nghiệp tại địa bàn để học hỏi về cách thức làm kinh tế giỏi thoát nghèo, đổi mới phương thức hoạt động các câu lạc bộ, các chi hội để thu hút tập hợp thanh niên, cũng cố và xây dựng tổ chức hội vững mạnh, mỗi thành viên luôn là nồng cốt thực hiện tốt các chương trình hành động và nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 11 đại biểu vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Long Sơn lần thứ  VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương chọn cử chị Văng Thảo Hiền - Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường lần thứ V tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã.

Dịp này, cũng đã biểu dương khen thưởng cho 01 tập thể và  05 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động Hội nhiệm kỳ qua./.

Ngọc Bích