ĐẠI HỘI ĐB UBMTTTQ VN PHƯỜNG LONG SƠN LẦN THỨ IV, NK 2024-2029

UBMTTQVN phường Long Sơn long trọng tổ chức Đại hội ĐB UBMTTQ VN phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có ông Huỳnh Văn Minh, UVBTV – Trưởng Ban dân vận thị ủy- Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, ông Nguyễn Văn Sang, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường cùng 80 đại biểu được triệu tập về tham dự.

Qua 5 năm triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQVN phường Long Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đạt nhiều kết quả quan trọng. Đã thực hiện tốt 05 chương trình hành động của UBMTTQ VN: tuyên truyền và tập hợp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân thi đua lao động, sáng tạo; thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân;… Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Qua đó, xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh, thực hiện an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân trên địa bàn phường. Đặc biệt, trong giai đoạn đại dịch covid – 19 đã nhận sự chung tay của toàn xã hội thông qua gian hàng 0 đồng và hỗ trợ vật tư y tế thiết yếu cho phòng chống dịch  trên 568 triệu động. Nhiệm kỳ qua tổng nguồn huy động thông qua các nguồn quỹ  vì người nghèo, quỹ cây mùa xuân trên 4,5 tỷ đồng tăng 139% cho với NQ, hỗ trợ thường xuyên và đột xuất cho người dân cho trên 3.000 trường hợp. cất mới 37 căn nhà đại đoàn kết đạt 120% NQ. tặng học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, mua thẻ Bảo hiểm y tế cho đối tượng khó khăn… góp phần giảm hộ nghèo.

Hàng năm, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường xây dựng kế hoạch giám sát, phản biện xã hội, chọn nội dung giám sát, liên quan đến những vấn đề người dân, xã hội quan tâm. Qua giám sát giúp UBND phường điều hành thực hiện tốt hơn chức năng quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. UB MTTQVN phường và các tổ chức thành viên phát động phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” hướng về khu dân cư với nhiều cách làm mới, huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện của đoàn viên, hội viên, người dân.

Phương châm hành động của UB MTTQVN phường Long Sơn trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 là đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức thành viên; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong triển khai thực hiện Nghị quyết, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp phát động.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Huỳnh Văn Minh, UV BTV – Trưởng Ban dân vận thị ủy- Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời cũng yêu cầu UBMTTQ VN nhiệm kỳ mới cần phát huy hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung tay chăm lo tốt công tác an sinh xã hội phục vụ lợi ích chính đáng cho nhân dân; làm tốt vai trò sát giám công đồng, phản biện xã hội,..Tiếp tục có nhiều đổi mới thực hiện thắng lợi NQ đại hội đề ra.

Đại hội hiệp thương cử 37 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQVN phường Long Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại phiên hội nghị lần thứ nhất, các đại biểu hiệp thương cử 3 ủy viên tham gia Ban Thường trực, trong đó đồng chí Nguyễn Thanh Huyện ( CHT BCH Quân sự phường) được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN phường nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, đại hội hiệp thương cử 07 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQVN thị xã Tân Châu nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, đã có 05 tập thể và 06 cá nhân được biểu dương khen thưởng vì có nhiều đóng góp cho công tác mặt trận./.

Tin bài. Ngọc Bích.