Long Sơn: Lễ công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị

Sáng ngày 19/1/2022,  Ủy ban nhân dân phườngLong Sơn tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã công nhận Phường Long Sơn đạt chuẩn văn minh đô thị. Đến dự có ông Nguyễn Phước Hưng, UV BTV - Trưởng Ban dân vận Thị ủy; bà Trần Thị Hòa Bình, phó Chủ tịch UBND thị xã.
    Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, qua thời gian triển khai thực hiện đã đạt 05 tiêu chuẩn và 26 tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Một số kết quả nổi bật, như: Xây dựng 07 công trình, lộ sau Sông Tiền; tu sửa khu Di tích chùa Giồng Thành; đình Thần Long Sơn; Nhà bia tưởng niệm; nâng cấp mở rộng đoạn tỉnh lộ 954; công trình nhựa hóa 3,1km đường bờ Bắc kênh K5,... với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng, từ đó tạo diện mạo đô thị phường thêm khang trang, sạch đẹp, nâng cao mức sống người dân, phát triển kinh tế, xã hội; có trên 80% gia đình văn hóa 3 năm liền; có 03/03 khóm được công nhận “Khóm văn hóa” nhiều năm liên tục; 80% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường đạt chuẩn văn hóa từ 05 năm trở lên; có 100% hộ sử dụng điện và nước máy; 100% các cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.
Các thiết chế văn hóa được đầu tư đúng mức, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân; phong trào văn hóa - văn nghệ và thể dục - thể thao được triển khai liên tục, thu hút được đông đảo người dân tham gia. Công tác chăm sóc sức khỏe người dân được thực hiện khá tốt, các chương trình y tế quốc gia đều được tỉnh, đánh giá đạt chỉ tiêu hàng năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân trên địa bàn phường luôn được quan tâm.
 Tại buổi lễ lãnh đạo phường Long Sơn đã đón nhận quyết định công nhận phường Long Sơn đạt chuẩn văn minh đô thị của UBND thị xã. Dịp này có 14 tập thể và cá nhân được UBND thị xã, và phường biểu dương và khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Trần Thị Hòa Bình, phó Chủ tịch UBND thị xã chúc mừng chính quyền và nhân dân phường Long Sơn đã phấn đấu đạt chuẩn văn minh đô thị. Đồng thời, phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu địa phương tiếp tục, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong việc gìn giữ và nâng chất phường văn minh đô thị; xây dựng và nhân rộng các mô hình mới, nêu gương những tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, khóm văn hóa, phường văn minh đô thị./.