Đảng ủy phường Long Sơ sơ kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 5/7/2024, Đảng ủy phường Long Sơn đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Ông Nguyễn Văn Sang, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, về công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy lãnh đạo chỉ đạo công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ kỷ niệm các sự kiện quan trọng. Tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2024 về “ An Giang học tập và làm theo gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đường sống nhân dân” đến cán bộ đảng viên. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu UBMTTQ VN phường, Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đại hội Hội LHTN và đại hội Hội cựu chính binh gương mẫu;.... Công tác vận động quần chúng trong 06 tháng đầu năm đạt được nhiều kết quả tích cực: quỹ “vì người nghèo” trên 298 triệu đồng, cất mới 01 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ quà Tết để chăm lo cho 583 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn và hỗ trợ khó khăn đột xuất 480 hộ ...với số tiền trên 293 triệu đồng.

Về phát triển Kinh tế - Xã hội trong 6 tháng đầu năm 2024, phường đã triển khai thực hiện khá tốt các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực. Điểm sáng trong phát triển kinh tế là hoạt động sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân thực hiện đạt 100 %, giá các mặt hàng nông sản tăng, nhất là lúa giá tăng so với cùng kỳ, giúp nông dân tăng thu nhập. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 56,1% so với kế hoạch giao. Hoàn thành 36/48 đầu công việc trong các lĩnh vực đời sống xã hội đạt 75% chỉ tiêu. Công tác huy động học sinh và học sinh hoàn thành chương trình các cấp học đạt 100%, công tác giao quân đạt 100% quân số và nâng cao về chất lượng. Các hoạt động phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe được thực hiện tốt, công tác chăm lo an sinh xã hội được quan tâm. Thực hiện bê tông hóa 02 con hẻm chiều dài gần 400m, kinh phí xã hội hóa gần 200 triệu đồng. Các hoạt động văn hoá, xã hội, giao dục, y tế được duy trì, an sinh xã hội được tăng cường, an ninh trật tự xã hội đảm bảo.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, phường Long Sơn tiếp tục đẩy mạnh đa dạng hóa các loại hình thương mại - dịch vụ; tập trung đầu tư xây dựng, tăng cường quản lý trật tự đô thị, đất đai, vệ sinh môi trường; tiếp tục triển khai các giải pháp tăng thu ngân sách, tập trung huy động các nguồn lực trong xã hội để thực hiện các công trình, phúc lợi công cộng trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT tự nguyện, thực hiện Đề án Bảo hiểm y tế toàn dân theo chỉ tiêu giao; tổ chức vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa, huy động các nguồn lực trong xã hội, cộng đồng cùng với nhà nước chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng cùng với việc chăm lo nhà ở cho hộ cận nghèo, hộ khó khăn có hoàn cảnh đặc biệt chưa có nhà ở. Quan tâm hoạt động sản xuất nông nghiệp đạt chất lượng, thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp và hoạt động chuẩn bị năm học mới chăm lo tiếp bước đến trường, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao tiếp tục quan tâm, thực hiện hoàn thiện các hồ sơ tiêu chí trong xây dựng đạt chuẩn đô thị văn minh, thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Công an và Quân sự trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”./.